Xuất bản thông tin

null Sáng kiến đổi rác lấy cây xanh qua mô hình “Cho và Nhận” góp phần giữ gìn trường lớp “Xanh - sạch - đẹp”

Trang chủ Thi đua khen thưởng

Sáng kiến đổi rác lấy cây xanh qua mô hình “Cho và Nhận” góp phần giữ gìn trường lớp “Xanh - sạch - đẹp”

Ngày 28 tháng 12 năm 2020, Ủy ban nhân dân Tỉnh ban hành Quyết định số 446/QĐ-UBND.KT về việc công nhận Sáng kiến cấp Tỉnh năm học 2019 - 2020 cho Ông Lê Minh Trường, Giáo viên Trường THPT Cao Lãnh 2 thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp với mô hình: Đổi rác lấy cây xanh qua mô hình “Cho và Nhận” góp phần giữ gìn trường lớp “Xanh - sạch - đẹp” của Trường THPT Cao Lãnh 2 thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

“Ngôi nhà 0 đồng” – Nơi các em để chai nhựa vào

Hình ảnh Đổi rác lấy cây xanh qua mô hình “Cho và Nhận”

 

“Đổi rác lấy cây xanh” qua mô hình “Cho và Nhận” đã góp phần nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc giữ gìn trường lớp “Xanh - sạch - đẹp”. Các em cảm thấy vui, phấn khởi có thêm năng lượng tích cực trong học tập khi được tham gia trồng cây xanh, trang trí lớp học và đổi lại chai nhựa lấy cây xanh.

Tính đến nay, Đoàn trường đã trồng và tặng nhiều loại cây xanh cho các lớp, học sinh, giáo viên hơn 151 cây xanh (dây nhện, lưỡi hổ,...) và thu gom hơn 389 kg chai nhựa, 121 kg giấy vụn. Số tiền bán được tới thời điểm này là 2.062.500 đồng. Đoàn trường đã dùng số tiền bán chai nhựa, giấy vụn để xây dựng được một “Ngôi nhà 0 đồng”, nơi để rác thải nhựa sạch sẽ, mỹ quan và thân thiện môi trường có trang bị các chậu hoa mười giờ. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” trong trường học và học sinh đã bước đầu thay đổi hành vi, thói quen hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon thay vào đó là dùng ly, bình  thủy tinh vừa tiết kiệm lại có tính hữu dụng cao. Qua đó, giúp học sinh biết phân loại rác thải và để rác đúng quy định, tình trạng xả rác giảm rõ rệt góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe và môi trường học đường.

Sáng kiến này hoàn toàn có thể được áp dụng ở tất cả các trường học cũng như ngoài xã hội. Với việc làm nhỏ nhưng đã mang đến thông điệp sống xanh, đẹp, yêu thiên nhiên đến với tất cả mọi người, trong cuộc sống của chúng ta.

Xem chi tiết nội dung Sáng kiến tại đây.

 

Phạm Hoàng Ân, Phòng Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ

Có thể bạn quan tâm

Thông báo

Thông báo

Banner Lịch công tác

Banner Danh bạ hộp thư điện tử

Banner Lịch tiếp công dân

Banner Thi tuyển thi nâng ngạch công chức

Banner Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp

Banner Đường dây nóng

Banner Phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ cbccvc

Banner Công khai ngân sách

Banner Tổng đài 1022

Banner liên kết website

Xuất bản thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 362

Khách online: 3