Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Đồng Tháp tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Sau 05 tháng khẩn trương và tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Đồng Tháp đã thành công tốt đẹp và được tổng kết vào chiều 18/6.

Đồng chí Phan Văn Thắng nhấn mạnh một số điểm đáng lưu ý của cuộc bầu cử

Theo đồng chí Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ/ Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh/Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh, điều đáng quý hơn là cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp ngay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đồng chí Phan Văn Thắng cho biết, tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở 04 cấp trong toàn tỉnh là 99,46%, đã bầu được 08 đại biểu Quốc hội, 58 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 391 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 3.717 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Trong đó, có nhiều tỷ lệ cao hơn nhiệm kỳ trước như: Tỷ lệ phiếu bầu đại biểu Quốc hội hợp lệ ở 04 cấp cao hơn 0,2%, tỷ lệ nữ trúng cử đại biểu Quốc hội cao hơn 12,5%, tỷ lệ trẻ tuổi trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cao hơn 10,89% v.v..

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự thành công của cuộc bầu cử, dịp này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua cho 15 tập thể và tặng Bằng khen cho 88 tập thể, 193 cá nhân.

 

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc,
trong đó có Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh

Đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức của Uỷ ban bầu cử tỉnh, trong đó đã bầu cử cơ bản đủ về số lượng và đạt yêu cầu về chất lượng đề ra, an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tuyên truyền đa dạng và phong phú.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ ra một số điểm cần lưu ý và rút kinh nghiệm trong tổ chức bầu cử và cho những công việc tiếp theo; đồng thời yêu cầu cấp uỷ các cấp tập trung lãnh đạo để nhanh chóng chọn lựa nhân sự, báo cáo kịp thời, đúng quy định và chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo Cổng thông tin điện tử Tỉnh

Có thể bạn quan tâm

Thông báo

Thông báo

Banner Lịch công tác

Banner Danh bạ hộp thư điện tử

Banner Lịch tiếp công dân

Banner Thi tuyển thi nâng ngạch công chức

Banner Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp

Banner Đường dây nóng

Banner Phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ cbccvc

Banner Công khai ngân sách

Banner Tổng đài 1022

Banner liên kết website

Xuất bản thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 362

Khách online: 3

Nút: dongthap.gov.vn:-1